Top 6 phần mềm đọc file pdf tốt nhất hiện nay

Cập nhật 6 phần mềm đọc file pdf tốt nhất hiện nay thuộc Top Xu Hướng

Pdf là một trong những định dang file, định dạng văn bản thường gặp. Nhất là đối với những người thường xuyên làm việc trên máy tính, làm việc văn phòng như kế toán, kinh doanh, IT.. Chắc hẳn trên máy của bạn luôn đã được cài sẵn phần mềm đọc file định dạng pdf rồi đúng không nào ?

Tuy nhiên với một số bạn mới chập chững bước chân vào nghề IT hoặc một số bộ môn, chuyên ngành khác. Khi tìm kiếm thông tin tài liệu trên internet, tài liệu trên các diễn đàn.. chắc hẳn bạn sẽ gặp file định dạng .pdf nhưng không biết đây là định dạng gì ? Trên máy chưa cài ứng dụng đọc file pdf, vậy làm sao để mở file pdf ?

Đừng lo lắng quá, bài viết dưới đây Topxuhuong.com sẽ gửi đến bạn top 6 phần mềm đọc file pdf tốt nhất hiện nay. Và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí, bạn có thể truy cập trang chủ để tải về cài đặt và sử dụng ngay.

Phần mềm đọc file pdf mới nhất
Phần mềm đọc file pdf mới nhất

Top phần mềm đọc file định dạng pdf tốt nhất 2020

Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader 

Foxit reader được đánh giá là một trong những giải pháp hàng đầu nhất hiện nay để đọc các tài liệu ở định dạng PDF. Phần mềm này cung cấp các tính năng cần thiết cho người dung như : Có thể tạo file PDF, chỉnh sửa file PDF, tạo ghi chú. Ngoài ra người dùng còn có thể tạo chữ kí, đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF.

Foxit reader có dung lượng gọn nhẹ, tốc độ xử lí nhanh chóng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, đây là điểm cộng cho cho những người muốn tải phần mềm này. Tuy nhiên, để tải phần mềm Foxit reader, máy tính của bạn cần phải đáp ứng yêu cầu là hệ điều hành Windows: XP/Vista/7/8/8.1/10 hoặc hệ điều hành MAC OS: Từ MAC OS 10.6 trở lên.

Phần mềm đọc file pdf Adobe Reader

Phần mềm adobe reader cũng là một trong những phần mềm thân thuộc đối với người sử dụng hiện nay. Đây là phần mềm được nhà sản xuất ưu ái trang bị nhiều tính năng tối ưu như :

Xem và chú thích vào tài liệu PDF

Viết lời bình luận bằng cách sử dụng PDF Annotator

Tìm kiếm từ và cụm từ

Bảo vệ hệ thống; điền, ký và gửi biểu mẫu PDF

Truy cập các tài liệu PDF một cách đáng tin cậy.

Tuy nhiên nhược điểm chính của phần mềm này đó là dung lượng của nó quá nặng so với các phần mềm khác. Đặc biệt hiện tại phần mềm đọc file PDF chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Phần mềm đọc file pdf cho window
Phần mềm đọc file pdf cho window

Có những yêu cầu đối với máy tính của bạn khi tải phần mềm này. Vì vậy bạn cần tìm hiểu trước khi cài đặt nhé, nếu máy tính laptop hoặc PC của bạn đáp ứng một số yêu cầu sau :  Hệ điều hành thích ứng được với ADOBE READER là hệ điều hành Windows: XP/Server 2003/Vista/Server 2008/7/8/8.1/10; hệ điều hành MAC OS: 10.9/10.10/10.11/10.12.

Để tải và cài đặt phần mềm này cần có những lưu ý chọn hệ điều hành tương thích với máy tính của bạn. Chọn ngôn ngữ cũng như phiên bản phù hợp với máy tính của bạn để dễ dàng sử dụng hơn nhé.

Phần mềm đọc file pdf Nitro Reader

Nitro reader cũng là một trong những công cụ tốt nhất để đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Nitro reader có tất cả các chức năng cơ bản đặc trưng mà hầu như các phần mềm đọc file PDF khác đều có. Công cụ hỗ trợ đọc file PDF này có các tính năng vượt trội như giao diện người dùng đơn giản và dễ sử dụng. Khung giao diện thông minh với Pages, Bookmarks, Comments, Output, Signatures và Attachements.

Phần mềm này cũng có thể xem và điều hướng cùng các chức năng: Tìm, zoom in/out, xoay, xem từng trang hoặc xem tất các trang, mở nhiều tập tin PDF cùng lúc.

Phần mềm đọc file pdf Nitro Reader
Phần mềm đọc file pdf Nitro Reader

Nitro reader cũng cho phép người dùng tạo trang PDF với những tính năng như : Hỗ trợ 300 định dạng tập tin, tạo PDF với bất kì tập tin nào với các cấu trúc và tùy chỉnh đầu ra được xác định trước. Với phần mềm này, bạn có thể tạo tập tin PDF dễ dàng từ bất cứ nguồn nào và sau đó có thể chia sẻ đến bất cứ ai và bất cứ đâu bạn muốn. Với những tính năng trên, Nitro reader xứng đáng là một trong những công cụ đọc file PDF đáng để thử nhất hiện nay.

Phần mềm đọc file pdf Cool pdf Reader

Phần mềm Cool PDF reader là một sản phẩm độc đáo đến từ Cool PDF Software. Cho phép mở các tập tin định dạng pdf rất nhanh và hiệu quả. Cool pdf reader sở hữu các tính năng nổi trội như : xem và in, xem, in tập tin PDF hay cắt xén tập tin PDF. Trích văn bản và hình ảnh ra khỏi văn bản PDF; Xuất PDF thành TXT.

Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ 72 ngôn ngữ khác nhau, có thể phóng to, thu nhỏ và xoay màn hình trang. Đặc biệt đây là phần mềm có dung lượng gọn nhẹ hơn những phần mềm khác. Tuy nhiên phần mềm này có nhược điểm là khởi động chậm và cần phải được hướng dẫn sử dụng. Đối với các bạn không rành công nghệ máy tính sẽ khó khăn nếu sử dụng Cool PDF reader.

Phần mềm đọc file pdf X- Change Viewer

PDF- Xchange Viewer là một phần mềm xem và chỉnh sửa file PDF đa năng được nhiều anh em yêu thích. Ngoài những tính năng cơ bản của một công cụ đọc PDF như: Thêm bình luận và chú thích trên PDF (tùy thuộc vào thiết lập bảo mật). Đánh dấu trang với các văn bản và các đối tượng. Hỗ trợ anh em xem nhiều văn bản trên các tab khác nhau…

Ngoài ra thì PDF-XChange Viewer còn có thể giúp bạn đọc tài liệu dạng thẻ. Xuất toàn bộ các tập tin trong các định dạng ảnh như: BMP, JPEG, TIFF, PNG,… Công cụ này còn giúp người đọc trích xuất văn bản từ một trang tập tin PDF. Gõ văn bản trực tiếp vào mọi trang PDF bằng chế độ Typewriter. Qua đó biến việc chuyển hướng các tệp PDF lớn và phức tạp trở nên đơn giản và dễ dàng với các công cụ Loupe và Pan.

Pdf X- Change Viewer
Pdf X- Change Viewer

Cách mở file pdf bằng trình duyệt web

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm để đọc các file PDF ra, thì chúng ta còn có thể sử dụng các trình duyệt Web như: Chrome, Firefox, Cốc cốc, …Mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt phần mềm xem file pdf.

Đọc file PDF bằng trình duyệt Web mang lại cho chúng ta khá nhiều tiện ích. Ví dụ như trình duyệt web có những thủ thuật đơn giản và nhanh gọn với giao diện dễ sử dụng. Người dung không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm đọc PDF nào khác. Tuy nhiên trình duyệt Web này chỉ dừng lại ở mức đọc file, phòng to thu nhỏ xoay và in. Ngoài ra không có tính năng nào hỗ trợ thêm như các công cụ phía trên. Vì vậy cách đọc file pdf bằng trình duyệt web chỉ nên dùng khi những lúc máy bạn không thể cài phần mềm.

Tổng kết về các phần mềm đọc pdf

Trên đây là 6 phần mềm đọc file PDF tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng sau bài viết này, Top Xu Hướng đã giúp bạn có thể  tìm được cho mình công cụ phù hợp nhất với máy tính của bạn. Chúc các bạn thành công nhé.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *