Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại là những cuốn sách ý nghĩa đem lại nhiều kiến thức quan trọng. Như chúng ta đã biết sách là nơi chứa đựng những tri thức đáng quý của nhân loại. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con người. Nhờ vào những cuốn sách hay mà con người có thể thay đổi cách nghĩ, cách sống. Cải thiện tinh thần và có định hướng đúng đắn hơn cho sự nghiệp của bản thân.

Trong vô vàn những cuốn sách hay mọi lĩnh vực, mỗi cuốn sách đều có ý nghĩa nhất định. Tuy nhiên 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn sau đây là những cuốn sách giúp nhiều người có động lực sống mạnh mẽ hơn. Là những cuốn sách có tác động mạnh mẽ đến con người. Vậy 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bao gồm những cuốn sách nào ? Hãy cùng Top xu hướng tìm hiểu chi tiết sau đây nhé.

Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại
Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Những quyển sách hay nhất mọi thời đại

Đắc Nhân Tâm – Tác giả Dale Carnegie

Đầu tiên không thể bỏ qua Đắc Nhân Tâm – một tác phẩm nghệ thuật thu phục lòng người, khiến cho mọi người yêu mến mình hơn. Ý nghĩa của Đắc nhân tâm chính là cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân mình, biết thành thật với chính mình, hiểu và quan tâm đến những con người xung quanh mình cũng như khơi gợi tiềm năng uẩn khuất nơi họ, khiến họ phát triển bản thân đến một tầm cao mới.

Từ khi được xuất bản đến nay, Đắc nhân tâm đã khiến cho nhiều độc giả nhận ra rằng họ có thể biết cách tiết chế các mối quan hệ cả trong và ngoài công việc, trong thực tế thì cả 2 mối quan hệ đấy đều không thể tách rời nhau. Trong sách có một câu trích dẫn mang ý nghĩa hay được nhiều người đánh giá cao là: “Tất cả những người bạn từng gặp đều sẽ tự thấy mình hơn bạn ở một phương diện nào đó, cách giúp bạn đến được với trái tim họ là để họ tự nhận ra rằng bạn đã công nhận tầm quan trọng của họ cũng như ghi nhận sự chân thành đó.”

Cuộc sống không giới hạn – Nick Vujicic

Cuộc sống không giới hạn của Nick Vujicic kể về câu chuyện đầy kỳ diệu của một chàng trai đặc biệt nhất thế giới. Nó cho chúng ta thấy rằng, bạn đẹp đẽ và quý giá hơn bất cứ thứ gì, kể cả là những viên kim cương đắt giá.

Chúng ta phải luôn đặt ra cho mình những mục tiêu để ngày càng trở thành người tốt hơn, hoàn thiện hơn, loại bỏ các giới hạn của bản thân mình bằng cách mở ra con đường mới, giấc mơ lớn lao hơn. Trong hành trình hoàn thiện bản thân, chắc chắn chúng ta sẽ phải điều chỉnh lại bản thân để thấy cuộc đời đáng sống như thế nào. Tôi đến đây để nó với bạn rằng: “Dù đang ở trong hoàn cảnh nào, cuộc sống có khó khăn đến đâu, chỉ cần bạn còn sống, còn thở thì bạn vẫn có thể đóng góp cho cuộc đời này…”

Cách nghĩ để thành công – Tác giả Napoleon Hill

Đây là cuốn sách đầu tiên đưa ra triết lý về sự thành công. Một triết lý có đầy đủ và toàn diện về sự thành công của một cá nhân. Đồng thời nó cũng cung cấp cho bạn kế hoạch sơ bộ để có thể đạt được sự thành công.

Cuốn sách này được viết ra từ những câu chuyện có thật về những con người thật đầy vĩ đại như Edison. Một nhà phát minh đầy lỗi lạc khi chỉ được rèn luyện trong trường học có 3 tháng. Hay là  Henry Ford – người từng bị xem là không có học vấn nhưng vẫn có thể trở thành ông trùm của nền công nghiệp xe hơn với khối tài sản kếch xù,…. chính vì thế mà tác phẩm này có đầy đủ sức thuyết phục và lay động cực lớn đối với các bạn đọc.

Cách nghĩ để thành công - Top 10 sách hay nhất mọi thời đại

Cách nghĩ để thành công – Top 10 sách hay nhất mọi thời đại

Tác giả Napoleon Hill hầu như đã dành toàn bộ thời gian, công sức trong suốt 30 năm để tiến hành phỏng vấn hơn 500 người nổi tiếng, thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không kể kẻ thất bại hay thành công.

“Cách nghĩ để thành công” với hơn 60 triệu bản được bán trong 70 năm kể từ khi được xuất bản đến nay là những đúc kết của Napoleon Hill về sự thành công không hề bị lỗi thời. Chứng minh được thời gian chính là minh chứng sống tốt nhất cho tính đúng đắn của các bí quyết mà ông đã chia sẻ trong tác phẩm của mình.

Trong cuốn sách có một câu nói rất hay là: “Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng chính là xưởng máy ở trong đầu bạn, nó có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”.

Đọc vị bất kỳ ai – Tác giả David Lieberman

Cuốn sách này là cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí người khác để biết họ đang nghĩ gì. Với cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ đơn thuần có được các lý thuyết hay mẹo vặt chỉ đúng với một số người, một số đối tượng. Mà những kết quả trong cuốn sách đều dựa trên phương pháp S.N.A.P.

Cách thức phân tích, tìm hiểu tính cách người khác một cách bài bản trong phạm vi được cho phép mà không làm mất lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này chủ yếu dựa trên các phân tích về tâm lý chứ không đơn thuần là dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay là sự võ đoán.

7 Thói quen của người thành đạt – Tác giả Steven Covey

Với tác phẩm “7 Thói quen của người thành đạt”, tác giả Steven Covey đã vẽ ra một tấm bản đồ hướng đi cuộc sống và đem nó vào trong sách để cho người đọc không chỉ hình thành các thói quen sinh hoạt hợp lý, giúp họ trở thành người tốt và sống có ích hơn.

Trong cuốn sách có một câu trích rất hay, được nhiều bạn đọc chia sẻ bởi ý nghĩa của nó là “Gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, còn gieo mầm hành vi thì sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen thì gặt hái tính cách và cuối cùng là gieo mầm tính cách thì sẽ gặt hái số phận”.

Người giàu có nhất thành Babylon – Tác giả George Samuel Clason

Những thông tin trong “Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ đưa người đọc trở lại với vương quốc Babylon thời kỳ cổ đại. Nơi đây chính là cái nôi nuôi dưỡng các nguyên lý cơ bản về tài chính mà hiện nay con người đã kế thừa và vận dụng chúng trên toàn thế giới.

Cuốn sách này nói về các thành công, thành quả đạt được của các cá nhân khác nhau sống trong thành Babylon cổ đại. Qua đó, giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính cũng như cống hiến những kế sách, phương pháp làm giàu. Những bí quyết có trong sách giúp bạn đánh giá đúng hơn giá trị của đồng tiền, hướng dẫn bạn cách thực hành các nguyên lý tài chính.

Với những bạn đọc không làm trong môi trường kinh doanh, các thông tin trong sách cũng đưa ra bí quyết giúp bạn tăng giá trị trong tài khoản cũng như cách để giải quyết những khó khăn đang gặp phải về tài chính. Với các doanh nhân, câu chuyện về thương gia giàu có sẽ là bài học tuyệt vời dành cho họ. Bạn cũng có thể áp dụng các nguyên lý sáng giá nhất trong cuốn sách để mang lại thành công trong những chiến lược kinh doanh của bản thân.

Người giàu có nhất thành Babylon - Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Người giàu có nhất thành Babylon – Top những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Hành trình về Phương Đông – Tác giả Baird T. Spalding

Cuốn sách là một phần nằm trong bộ hồi ký cực kỳ nổi tiếng của giáo sư Blair T. Spalding (1857 – 1953). Nội dung của cuốn sách kể về một đoàn khoa học bao gồm những chuyên gia có chuyên môn khác nhau của Hội Khoa học Hoàng gia Anh được cử sang Ấn Độ nghiên cứu về “huyền học”.

Sau khi trải qua 2 năm trời lang thang khắp nơi, đến các đền chùa của Ấn Độ và chứng kiến những cảnh đầy mê tín dị đoan thì họ được tiếp xúc trực tiếp với các vị chân tu sống ẩn danh ở các thành phố hay là trên rặng Tuyết Sơn. Qua đó, họ có sự hiểu biết đúng đắn hơn, được chứng kiến về khoa học cổ xưa. Bí truyền văn hóa Ấn Độ từ yoga, thuật chiêm tinh đến những phép dưỡng sinh, chữa bệnh và quan niệm về cõi sống, cõi chết của người nơi đây.

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu? – Tác giả Wanqing

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” là cuốn sách với hơn bốn mươi câu chuyện xoay quanh nhiều vấn đề như tình yêu, gia đình, sự nghiệp, hôn nhân,… hay là cuộc sống của chính tác giả và những con người xung quanh. Cuốn sách là những câu chuyện vừa thực tế, vừa gợi mở giúp chúng ta có thể liên hệ với các tình huống, sự việc xảy ra với chính bản thân mình. Với những câu chuyện trong cuốn sách, tác giả hy vọng rằng các cô gái có thể thoát khỏi tình cảnh khó khăn. Tìm được bản ngã của bản thân và sống một cuộc đời theo chính cách mà mình muốn.

Đọc cuốn sách này, bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân mình hơn. Liệu rằng bạn có đang là phiên bản mà chính bạn yêu thích, là phiên bản mà chính bạn mong muốn hay không. Theo mình thấy, cuốn sách này rất đặc biệt, nó dành cho tất cả mọi cô gái, dù còn độc thân, có người yêu hay đã kết hôn.

Nội dung trong cuốn sách không gây nhàm chán, nó là những tình huống rất thực. Qua các câu chuyện trong đó mà mỗi người cũng có thể tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Đặc biệt, cuốn sách rất phù hợp cho cuộc sống đầy hiện đại ngày nay. Nó biến những người phụ nữ từ cổ hủ thành những người hiện đại hơn, độc lập hơn trong cuộc sống của chính mình.

Tốc độ của niềm tin – Tác giả Steven Covey

Giống như những gợn sóng trong hồ nước, cuốn sách “Tốc độ của niềm tin” bắt đầu chính từ những điều bên trong của mỗi chúng ra, sau đó nó dần lây lan sang những mối quan hệ, những tổ chức nơi chúng ta đang hoạt động, những môi quan hệ trên thương trường và cuối cùng lan tỏa khắp mọi nơi ở trên thế giới.

Trong tác phẩm của mình, Covey trình bày bản đồ hành trình xây dựng niềm tin ở mọi cấp độ, tính cách và năng lực của mỗi người, dần nâng cao mức độ tin cậy, thiết lập sự lãnh đạo để truyền cảm hứng cho mọi người.

Sách hay nhất mọi thời đại " Tốc độ của niềm tin"
Sách hay nhất mọi thời đại ” Tốc độ của niềm tin”

Thói quen thứ 8 – Tác giả Steven Covey

Cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các độc giả chính là “Thói quen thứ 8”. Một giải pháp dành cho lãnh đạo trong thời kỳ kinh tế tri thức cũng như những ai đang tìm cách để định vị cho bản thân. Nội dung trong cuốn sách đã được Covey mất tới năm năm nghiên cứu, tiến hành soạn thảo và thử nghiệm để cho ra mắt các độc giả.

“Thói quen thứ 8” đã đưa ra lời giải đáp cho các vấn đề mà mỗi người trong chúng ta đều đã, đang và sẽ gặp phải từ yêu cầu phát triển của thời đại bấy giờ. Nó chính là sự tương phản với các nỗi đau, sự thất vọng mà tác giả đã mô tả trong cuốn sách “7 Thói quen để thành đạt” trước đó. Đó chính là thực tại muôn thuở, là tiếng nói của tinh thần nhân văn chứa đựng niềm tin, trí tuệ, bản lĩnh và tiềm năng vô tận của con người.

Trên đây là Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đọc. Hy vọng với thông tin chia sẻ của chúng tôi thì bạn sẽ tìm được cho bản thân một cuốn sách thích hợp, từ đó rèn luyện cho bản thân thói quen đọc sách tốt.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *