Môi giới bất động sản là gì – Những khó khăn mà người làm môi giới bds thường gặp

NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản tại thị trường Việt Nam rất sôi động trong nhiều năm gần đây. Trong đó lĩnh vực môi giới bất động sản là một trong những hoạt động giúp ngành bất động sản phát triển bền vững. Vậy nghề môi giới bất động sản là nghề gì? Có những loại hình môi giới bất động sản là gì? Và nghề môi giới bất động sản có những đặc điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé!

Nghề môi giới bất động sản được hiểu như thế nào

Theo khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 thì Nghề môi giới bất động sản còn gọi là nghề “trung gian” cho các bên trong việc chuyển nhượng quyền mua bán, cho thuê nhà đất, bất động sản.

Nhiều người vẫn lầm tưởng nhân viên môi giới bất động sản là cò đất, Thực tế hoàn toàn là không phải nhé! Nhân viên môi giới bất động sản là người có chứng chỉ hành nghề hoặc kiến thức trong mua bán bất động sản. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ người bán, người mua về các thủ tục mua bán bất động sản. Và thuộc sự quản lý của những công ty địa ốc có các quy chế rõ ràng.

Việc môi giới bất động sản là công việc tư vấn, tiếp thị tới những khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Với những nhân viên môi giới bất động sản, họ dùng kiến thức và tầm nhìn để đánh giá về thị trường và tư vấn để mang lại hieuj quả cao nhất cho khách hàng. Trong khi đó “cò đất” chỉ là người đứng ra làm trung gian giới thiệu.

Có khi họ còn dùng các mánh khóe để làm ăn và hoạt động trôi nổi theo “quy luật ngầm” của ngành bất động sản. Và điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc xây dựng một hình tượng nhân viên môi giới bất động sản uy tín và an toàn trong lòng khách hàng. Nhất là những người dân ở các vùng quê, họ ít kiến thức về vấn đề này và dễ bị các cò đất lừa và ép giá.

Khái niệm môi giới bất động sản là gì

Khái niệm môi giới bất động sản là gì

Có thể nói để việc kinh doanh bất động sản trở nên thuận lợi và đem về nhiều lợi nhuận thì nhân viên môi giới bất động sản là đội ngũ không thể thiếu. Họ là người kết nối giữa bên có nhu cầu bán, cho thuê và bên có nhu cầu mua, đi thuê. Nhân viên môi giới chính là những người giúp cho người mua chọn được căn nhà phù hợp với tài chính và cả nhu cầu cuộc sống. Không những thế còn giúp cho người bán bán được với mức giá tốt nhất.

Đặc biệt các thủ tục về giấy tờ pháp lý, giao dịch nhà đất đều được nhân viên môi giới hỗ trợ tận tình và nhanh chóng. Chính vì điều đó mà các chủ sở hữu cũng như người có nhu cầu về bất động sản đều tìm đến đội ngũ nhân viên môi giới bất động sản của các công ty địa ốc có uy tín. Khi nhờ vào các công ty này, họ có thể yên tâm về giá cả, mức độ an toàn và đặc biệt là mọi thao tác đều nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

Có thể bạn muốn xem căn hộ monarchy da nang một trong những dự án được rất nhiều môi giới bất động sản tham gia.

Các dịch vụ môi giới bất động sản là gì

Dịch vụ môi giới bất động sản là bao gồm Tất cả các dịch vụ nhằm mang lại trải nghiệm và kết quả cho khách hàng. Dưới đây là các dịch vụ mà môi giới bất động sản thường cung cấp cho khách hàng , dịch vụ đại lý bất động sản.

  • Đánh giá, định giá bất động sản
  • Dịch vụ ký gửi nhà đất
  • Môi giới bất động sản
  • Quản lý bất động sản
  • Cho thuê bất động sản

Đặc điểm nghề môi giới bất động sản là gì

Thứ nhất, lương cơ bản thấp nhưng hoa hồng cho mỗi lần giao dịch lại rất cao

Lương cơ bản của môi giới bất động sản trong các công ty thông thường chỉ từ 5-6 triệu/tháng. Nhưng ngược lại phí môi giới từ một giao dịch thành công tương đối cao. Nếu bạn bán được một căn hộ giá khoảng 10 tỷ, bạn có thể hưởng được mức phí hoa hồng lên đến 100 – 200 triệu. Với mức thu nhập như vậy, rất nhiều người mong muốn là nhân viện môi giới bất động sản trên thị trường hiện nay.

Thứ hai, thời gian làm việc linh động, không gò bó

Đây cũng chính là yếu tố mà nhiều người vẫn yêu thích và mong muốn khi trở thành nhân viên môi giới bất động sản. Nếu là một nhân viên văn phòng, bạn phải giành 8 tiếng đồng hồ để ngồi trong văn phòng. Nhưng đối với nhân viên môi giới bất động sản, họ lại dành nhiều thời gian để gặp gỡ khách hàng bên ngoài, đi khảo sát thị trường…

Hầu hết các công ty địa ốc cho phép nhân viên của mình không phải có mặt ở văn phòng thường xuyên. Chỉ cần họ có kết quả giao dịch thành công cao và tinh thần trách nhiệm với công việc.

Thuận lợi và khó khăn của nghề môi giới bất động sản
Thuận lợi và khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Thứ ba, mở rộng các mối quan hệ

Bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau, đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vậy sẽ tạo dựng được mối quan hệ rộng rãi, đối với những người biết cách nuôi dưỡng mối quan hệ thì sẽ tạo được nhiều cơ hội trong tương lai.

Thứ tư, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm cho bản thân

Với Việc tiếp xúc liên tục trong môi trường chuyên nghiệp, sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi trong các tình huống, và giúp bạn có thêm các kỹ năng như: thuyết trình về dự án, kỹ năng giao tiếp để thuyết phục người mua/ bán, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng vượt qua khủng hoảng ,…

Thứ năm, áp lực cao hơn làm nhân viên văn phòng

Nếu không giao dịch thành công, không đạt KPI thì với mức lương cơ bản 5 – 6 triệu một tháng thì cực kỳ áp lực. Việc thua kém đồng nghiệp quá nhiều, quá lâu sẽ khiến bạn dẫn đến nguy cơ bị xa thải trong vòng 2 – 3 tháng nếu không có bất cứ giao dịch nào thành công.

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản là gì

Những khó khăn mà bạn cần phải biết trước khi vào nghề môi giới và cách khắc phục.

Thứ nhất, áp lực công việc lớn

Thực tế, khi hỏi bất kì người người môi giới nào thì cũng không ai phủ nhận áp lực từ công việc này rất lớn. Ngoài việc mỗi ngày phải thực hiện từ 100-200 cuộc gọi điện thoại mỗi ngày, hầu như các môi giới nhà đất không có ngày nghỉ cuối tuần. Do đặc thù công việc, nên những ngày nghỉ của mọi người lại là những ngày làm việc vất vả nhất của môi giới. Mặc dù giờ giấc có thể nói linh hoạt, không nhất thiết phải ngồi ở công ty 8 tiếng, nhưng thời gian cũng là không giới hạn.

Khi đang ăn, ngủ trưa, hay giờ nghỉ, khi thời tiết mưa hay nắng miễn có khách hàng gọi là phải tập tức lao đi thật nhanh. Chưa kể đôi khi bán hàng cho khách nước ngoài, lệch múi giờ cũng lắm “ truân chuyên”, nhưng rất đổi bình thường.

Thứ hai, Khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng

Theo kinh nghiệm của những môi giới có thâm niên, thì việc tạo dựng mối quan hệ và tiềm kiếm khách hàng tiềm năng là khó khăn lớn nhất với những người mới. Với những người trẻ thì càng khó khăn hơn. Vì họ chưa có nhiều mối quan hệ, chưa phải tiếp xúc thường xuyên với xã hội bên ngoài. Lại thêm không có vốn để đầu tư cho quảng cáo dự án và quảng cáo sản phẩm…

Để vượt qua được giai đoạn đầu với những khó khăn và thách thức này, đòi hỏi người môi giới phải luôn kiên nhẫn, chăm chỉ, và sáng tạo. Hãy luôn liên tục tìm kiếm khách hàng về với mình thông qua những  việc như đi phát tờ rơi, telesales, standee kiếm khách hàng …

Thứ ba, Môi trường cạnh tranh khốc liệt

Nghề môi giới bất động sản là nghề có sự cạnh tranh khốc liệt nhất từ trước đến giờ. Từ việc đơn giản như tìm kiếm khách hàng, chọn đối tác,  dự án, cho đến việc chốt khách, và kí hợp đồng mua bán. Nên mỗi môi giới đều phải cạnh tranh với rất nhiều những dối thủ “ Cứng” khác.

Chưa kể những chiêu trò “bẩn” lừa cọc, quỵt tiền hoa hồng, giành giật lôi kéo khách… cũng  hay gặp trong nghề môi giới.

Đây là 3 trong  vô số  khó khăn của nghề môi giới. Có thể nói môi trường vào rất dễ nhưng để bám trụ lâu dài thì lại rất khó. Đây là lý do vì sao số người thành công thực sự và ở nghề này lại rất ít. Tuy nhiên nếu vượt qua giai đoạn  khó khăn này, cơ hội và tỷ lệ thành công của bạn là rất cao.

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, để đi đến được thành công, bạn sẽ phải vượt qua nhiều khó khăn và thử thách . và quan trọng hơn là vượt ra khỏi nổi sợ hãi của chính bản thân mình, cố gắng mỗi ngày một ít, luôn học hỏi từ những người đi trước, những người đã thành công và cả những người thất bại. Tôi tin chắc rằng cánh cửa thành công luôn chờ bạn ở phía trước.

Xem ngay bảng giá căn hộ cao cấp đà nẵng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *