ID apple là gì – Mật khẩu id apple là gì – Cách tạo tài khoản ID apple

Tạo ID apple – Kiến thức toàn tập về ID apple

Hiện nay Apple vẫn là một trong những nhãn hiệu được ưa chuộng và yêu thích nhất. Nhất là những khách hàng có thu nhập trung bình và cao, những doanh nhân, người làm văn phòng.. Tuy nhiên, dù bạn sử dụng sản phẩm gì của nhãn hàng này đi chăng nữa, thì việc đầu tiên bạn cần làm là mở một tài khoản ID apple.

Chúng ta thường nghe nói đến ID Apple gắn liền với điện thoại Iphone. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ID trên điện thoại hay macbook của mình. Cũng như nắm rõ những kiến thức về tài khoản ID Apple của mình.

Bài viết dưới đây Top Xu Hướng tổng hợp những thông tin cần thiết về ID apple là gì ? Cũng như cách thông dụng nhất để tạo tài khoản ID apple và quản lý tài khoản này ra sao ? Làm gì khi quên mật khẩu ID apple.. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

ID apple là gì 
ID apple là gì

ID apple là gì

ID apple được hiểu là tài khoản cá nhân của riêng bạn cho phép truy cập vào tất cả các sản phẩm và dịch vụ của apple như: Icloud, App Store và còn nhiều thứ khác. Bạn có thể sử dụng tài khoản này để mua sắm tại cửa hàng Itunes. Đăng nhập vào Icloud, tải một ứng dụng và có thể sử dụng iMessage…

Khi đến các cửa hàng thiết bị di động, bạn sẽ được các nhân viên bán hàng hỏi tài khoản này để đồng bộ dữ liệu của bạn. Nếu mua mới sản phẩm bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo tài khoản một cách chi tiết nhất.

Với ID apple bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên những ứng dụng được cung cấp bởi apple. Độ bảo mật cao nếu như bạn chỉ sử dụng duy nhất một tài khoản ID và không chia sẻ nó với bất cứ ai khác.

Mật khẩu ID apple là gì 

Mỗi ứng dụng đều cần phải có mật khẩu bảo mật thông tin tài khoản người sử dụng như : Email, mật khẩu, thông tin thẻ, tài khoản ngân hàng..  ID Apple cũng vậy, Mật khẩu ID apple có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị. Theo đó người sử dụng chỉ cần có tài khoản đăng nhập là có thể đồng bộ hoá những thiết bị bạn đã mua của Apple như điện thoại, máy tính..

Những thông tin của bạn như ngày tháng năm sinh, họ và tên…ID apple là một tài khoản và chỉ có người dùng apple mới có thể đăng nhập vào. Nó được cung cấp miễn phí và chỉ cần một mật khẩu cũng như email hợp lệ là bạn đã có thể sở hữu tài khoản này.

Vì sao phải tạo tài khoản ID apple

ID apple sở hữu các tính năng cần thiết và những công dụng đáng kinh ngạc. Khiến bạn muốn sở hữu những thiết bị và sản phẩm của nhãn hiệu “quả táo cắn dở” này ngay lập tức.

Khi bạn đăng nhập vào tải khoản ID apple riêng biệt của mình. Bạn có thể lưu trữ và truy cập vào tất cả các dữ liệu cá nhân của bạn trong Icloud như hình ảnh, video, danh bạ…Không những vậy, bạn có thể tải các ứng dụng, giao dịch hay các dịch vụ mà bạn đã mua trước đó nhờ tài khoản ID apple này.

Nếu bạn bị mất một thiết bị của apple như Iphone, Ipad hay Macbook. Bạn có thể đăng nhập thông qua ID apple vào tính năng tìm Iphone của tôi (Find my Iphone) trên một thiết bị khác hoặc trên trang web icoud.com.

Tài khoản ID apple là gì 
Tài khoản ID apple là gì

Lưu ý khi tạo tài khoản ID apple

Trước khi tạo một tài khoản apple ID, bạn cần lưu ý nếu muốn thanh toán các đơn hàng mua từ gian hàng trực tuyến Apple bằng ID apple. Bạn phải khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MASTER CARD) đã mở chức năng thanh toán trực tuyến. Nếu không mua sắm gì trên các gian hàng trực tuyến này. Bạn có thể lựa chọn “None” để từ chối khai báo thẻ thanh toán.

Cách tạo tài khoản ID apple

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Itunes trên máy tính (Tương tự với Iphone, Ipad).

Bước 2: Ấn vào mục tìm kiếm để tìm một ứng dụng miễn phí. Sau đó gõ chữ “Free” vào ô Search để liệt kê tên những ứng dụng miễn phí.

Bước 3: Chọn một ứng dụng miễn phí trong danh sách tìm thấy. Màn hình sẽ hiện ra một bảng thông báo yêu cầu bạn tạo tài khoản Apple ID mới hoặc đăng nhập bằng tài khoản hiện có. Bạn hãy nhấn vào “Create New Account” để bắt đầu tạo tài khoản Apple ID mới. Tiếp theo nhấn “Continue” tại cửa sổ chào mừng đến với gian hàng iTunes.

Bước 4: Đọc và chấp nhận những điều khoản mà apple đưa ra và tiếp tục nhấn “Continue”

Bước 5: Khai báo tất cả thông tin được yêu cầu (email, password, ngày tháng năm sinh…) để tạo một tài khoản ID apple mới. Lưu ý mật khẩu phải dài hơn 8 kí tự trong đó chứa chữ viết hoa, chữ thường và số.

Bước 6: Trong bảng yêu cầu lựa chọn phương thức thanh toán, bạn hãy chọn “None”. Nếu bạn chọn vào một phương thức thanh toán thì bạn cũng sẽ không bị tính tiền. Cho đến khi bạn thực sự mua sắm trên các gian hàng của Apple. Nếu bạn chọn None thì bạn sẽ không phải khai báo phương thức thanh toán. Khi bạn thực hiện mua sắm và khai báo đủ các thông tin cá nhân của bạn.

Với 6 bước cơ bản trên, bạn đã có thể tạo được một tài khoản ID apple riêng cho mình. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp sau khi thực hiện cả 6 bước trên vẫn không tạo được tài khoản thành công. Trong trường hợp như vậy thì có thể bạn đã gặp phải những lỗi sau.

Lỗi không tạo được ID apple

Sử dụng email hoặc mật khẩu không hợp lệ

Để tạo được tài khoản ID apple, bạn phải có một địa chỉ email hợp lệ. Bắt buộc phải tạo mật khẩu theo đúng yêu cầu mà Apple đưa ra.

Thiết bị dùng để tạo tài khoản ID apple chưa đăng xuất khỏi hệ thống

Đây cũng là lỗi mà nhiều người dùng Apple thường gặp phải. Do thiết bị của bạn đã có một tài khoản đang sử dụng. Để đảm bảo quá trình tạo tài khoản ID apple diễn ra suôn sẻ. Bạn bắt buộc phải đăng xuất khỏi hệ thống iTunes hoặc App store.

Không vượt qua bước khai báo thẻ thanh toán quốc tế

Nhiều người không tạo được tài khoản vì họ không tìm thấy tùy chọn “None” để bỏ qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MasterCard).

Trên đây là những thông tin cần thiết cũng như cách để tạo tài khoản ID apple. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về ID apple. Cũng như cách để tạo được một tài khoản ID Apple trên thiết bị của bạn. Chúc các bạn thành công. Và đừng quên lưu giữ những thông tin tài khoản của mình thật cẩn thật nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *